Hướng dẫn phân biệt mặt đá Tỳ Hưu thật và giả

Sau khi thỉnh Tỳ Hưu về nhà, nhiều người mang nỗi băn khoăn không biết liệu Ông Tỳ Hưu mình rước về có được làm từ chất liệu đá thật hay không. Để giải quyết nỗi nghi vấn đó, Phong Thủy ITA xin hướng dẫn một số cách để phân biệt mặt đá Tỳ Hưu thật và giả.Hướng dẫn phân biệt mặt đá Tỳ Hưu thật và giả Hướng dẫn phân biệt mặt đá Tỳ Hưu thật và giả

Với nhu cầu tâm linh mong được bình an cũng như mong thịnh vượng đến với mình mà ngày nay ngày càng nhiều người muốn sở hữu cho riêng mình vật phẩm phong thủy, trong đó Tỳ Hưu là loài linh vật mang lại tài lộc nhiều nhất cho chủ. Có nhiều sự lựa chọn khi muốn rước Tỳ Hưu về, ngoài Tỳ Hưu để bàn thì Tỳ Hưu trang sức như vòng tay, vòng cổ cũng được sử dụng rộng rãi bởi tính tiện lợi và giá thành hợp lý.

Tuy nhiên, lợi dụng Tỳ Hưu trang sức với kích thước nhỏ, nhiều loại đa dạng như Tỳ Hưu đá thạch anh, đá mã não, ngọc phỉ thúy, …và nhiều người thỉnh nên hiện tượng tạo ra Tỳ Hưu từ đá giả ngày càng nhiều. Nếu không chú ý và không biết cách phân biệt đá Tỳ Hưu thật và giả, rất có thể bản thân sẽ mua nhầm, lúc đó linh vật sẽ không thể phát huy tác dụng được.

Sau đây là một số bí kiếp phân biệt được mặt đá Tỳ Hưu thật và giả chính xác:

Đá thật không hoàn hảo như đá giả

Nghe thì lạ nhưng đúng là như vậy. Ở trên mặt đá quý tự nhiên thường có những đường vân, đường gãy pha lẫn một ít tạp chất. Nếu đá trong suốt, màu sắc sặc sỡ thì khả năng đó là đá giả rất cao. Khi mua bạn nên quan sát kĩ các mặt đá Tỳ Hưu trong tiệm có giống nhau hết không, nếu mỗi mặt đá có kết cấu, màu sắc, độ trong và mịn không hoàn hảo thì chúc mừng, đó là ngọc, đá Tỳ Hưu thật. Còn nếu tất cả đều đẹp, trong suốt, mịn như nhau thì chỉ có thể là đá nhân tạo mà thôi.Hướng dẫn phân biệt mặt đá Tỳ Hưu thật và giả Hướng dẫn phân biệt mặt đá Tỳ Hưu thật và giả

Nhiệt độ, trọng lượng, giá cả của đá

Để phân biệt đá Tỳ Hưu thật và giả, bạn nên có những kiến thức nhất định về các loại đá quý tự nhiên, hoặc ít nhất là loại đá mà bạn có ý định mua. Như đối với thạch anh, mã não khi cầm vào tay bạn sẽ cảm nhận được độ mát lạnh và sờ chúng sẽ thấy săn chắc. Nếu có thời gian, bạn nên tìm hiểu giá cả của các loại đá nên thị trường để có cái nhìn tổng quát nhất. Các loại đá nhân tạo thường giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với đá quý tự nhiên.

Qua thời gian sử dụng

Cách này có thể gây tốn kém về chi phí và thời gian vì chỉ áp dụng sau khi đã thỉnh Tỳ Hưu về. Để xác định Tỳ Hưu thật và giả, thì sau một thời gian sử dụng bạn sẽ cảm nhận đá ngày càng lên nước đẹp hơn, càng lúc càng sáng và bóng bẩy thì đó là lúc bạn yêm tâm mình đã rước được đá quý tự nhiên về.

Đốt đá để phân biệt Tỳ Hưu thật và giả

Khi bạn đốt đá, thì đá giả sẽ nứt, sủi bọt và có vụn than còn đá thật thì không. Tuy nhiên, phương pháp này không được hoan nghênh, do trong đá tự nhiên cũng chứa nhiều tạp chất, do đó khi gặp nhiệt cũng có thể bị giãn nở hơn bình thường. Ngoài ra ngày nay khả năng làm giả tinh vi đã chế tạo ra các loại đá giả chịu được nhiệt rất tốt.Hướng dẫn phân biệt mặt đá Tỳ Hưu thật và giả Hướng dẫn phân biệt mặt đá Tỳ Hưu thật và giả

Phong thủy ITA đã hướng dẫn một số cách xác định Tỳ Hưu thật và giả, mong điều này sẽ giúp ích bạn trong việc chọn lựa đá Tỳ Hưu.

 

Theo Xi mạ ITA

0 bình luận trên “Hướng dẫn phân biệt mặt đá Tỳ Hưu thật và giả

 1. Aly Chiman Nói:

  Hello there,

  My name is Aly. Would you have any interest to have your website here at ximaitalux.com promoted as a resource on our blog alychidesign.com ?

  We are in the currently updating our do-follow broken link resources to include current and up to date resources for our readers.

  If you may be interested please in being included as a resource on our blog, please let me know.

  Thanks,
  Aly

 2. Jess Galvan Nói:

  How would you like to Upload A SINGLE Video And
  RANK for 100 LANGUAGES !!!

  FACT #1

  ONLY 25% of the searches made online are in ENGLISH!
  And yet everybody focuses on trying to rank in ENGLISH!

  FACT #2
  YouTube is the 2nd BIGGEST website in the world…
  And still you focus all your efforts trying to rank and get traffic ONLY from Google!

  http://bit.ly/2PVgtFh

  DO THE MATH:

  With Over 3 Billion Searches A Month…

  All the visitors that you will ever need
  ARE ALREADY ON YOUTUBE!

  3 billion searches a month.
  75% are not in English…
  Do the math… 2.2 billion searches each month in foreign languages!

  Are you getting an idea on how much money you are leaving on the TABLE?

  http://bit.ly/2PVgtFh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now